Giá bia Chimay bao nhiêu tại TPHCM? là thắc mắc của rất nhiều người, bởi trên thị trường hiện nay giá các loại bia Chimay có rất nhiều biến đổi.

Như các bạn cũng biết, Chimay là một trong những thương hiệu bia nhập khẩu nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Giá bia Chimay của Bỉ dao động tùy vào số lượng người mua.

1. Tham khảo giá bán lẻ bia Chimay

+ Giá bia chimay xanh 330ml dao động từ 85.000vnđ/chai – 115.000vnđ/chai
+ Giá bia chimay đỏ 330ml dao động từ 80.000vnđ/chai – 100.000vnđ/chai
+ Ngoài ra còn có 2 loại Chimay vàng & Chimay trắng giá dao động tầm 80.000vnđ/chai – 90.000vnđ/chai.
+ Bia Chimay lớn – Giá bia chimay xanh 750ml, đỏ 750ml sẽ có giá dao động khoảng 250.000vnđ/chai.

Đối với bia Chimay đỏ và bia Chimay xanh khi bạn mua nguyên thùng tại EU Consumer thì giá thùng bia chimay sẽ tốt hơn rất nhiều. (Tầm khoảng hơn 1trxxx/thùng/24chai).

2. Tham khảo giá bán sỉ bia Chimay

Giá bán sỉ thùng bia Chimay sẽ phụ thuộc vào số lượng bạn lấy. Nếu bạn lấy số lượng càng nhiều thì chiết khấu sẽ càng hấp dẫn. Thông thường bạn chỉ cần mua từ 5 thùng là bạn đã có được giá sỉ bia Chimay hấp dẫn.

3. Nguồn gốc và quá trình sản xuất bia Chimay

Với xuất thân là dòng bia Bỉ lừng danh. Bia Chimay không những biết đến là dòng bia thầy tu – thuộc dòng Trappist mà còn là dòng bia thơm ngon, đẳng cấp. Với vị ấn tượng, quy trình sản xuất nghiêm ngặt đem đến cho người thưởng thức những trải nghiệm hương vị tuyệt vời nhất.

3.1. Nguồn gốc, lịch sử bia Chimay

Bia Chimay được cha xứ Theodore làm ra vào năm 1948, với mục đích ban đầu là dành cho lễ Giáng sinh. Nhưng chính nhờ hương vị khó cưỡng của mình đã nhanh chóng khiến bia Chimay trở thành một loại bia được sản xuất quanh năm và vang danh thế giới.

Bia Bỉ là một dòng bia có tiếng từ lâu đời, nó nổi bật với hương vị đậm đà, trong đó không thể không kể đến chimay – một dòng bia được coi là niềm tự hào của các thầy tu Bỉ. Năm 1862, các thầy tu trong tu viện đã bắt đầu sản xuất ra các loại bia chimay theo truyền thống của tu viện.

Chimay là dòng bia Trappist của Bỉ, từ quy trình lên men, sản xuất bia đều được kiểm soát một cách chặt chẽ bởi cộng đồng các thầy tu của tu viện. Những thu thập từ việc kinh doanh loại bia này sẽ dành cho nhu cầu cộng đồng và xây dựng các công trình xã hội. Bởi vậy, nếu là một người sành bia, bạn chọn chi tiền cho chimay Bỉ tức là đã góp một phần tiền vào việc xây dựng cho cộng đồng thế giới ngày càng tốt đẹp hơn.

Ra đời tại Bỉ từ năm 1862 nhờ vào ý tưởng của các thầy tu, bia chimay đến nay đã có khá nhiều loại được nhiều người trên thế giới ưa chuộng, trong đó phải kể đến 3 loại bia chimay rất nổi tiếng tại Việt Nam đó là đỏ, trắng và xanh.

Năm 2014, nhà máy bia chimay tại Bỉ đã tiến hành in lại tem nhãn mới cho các lô hàng bia được sản xuất từ giữa năm 2014 với kiểu thiết kế nhãn chai từ năm 1992. Bằng sự trở lại này, chimay đã thể hiện được sự lựa chọn rõ ràng của phong cách thanh lịch với 3 gam màu chủ đạo (đỏ, trắng, xanh) và logo mạ vàng thể hiện sự nhấn mạnh về nguồn gốc với bản sắc bia Trappist – một tiến hóa hiện đại nhưng tôn trọng đúng lịch sử của mình.

3.2. Quá trình sản xuất bia Chimay

Nước cho các loại bia được rút ra từ một cái giếng nằm bên trong các bức tường tu viện. Bia được vận chuyển từ tu viện đến các nhà máy đóng chai cách khoảng 12 km và tại đây có thể đóng 40.000 chai một giờ. Sau đó bia được bảo quản trong chai trong ba tuần trước khi vận chuyển để bán trên toàn thế giới.

4. Những đặc điểm nổi bật của bia Chimay xanh và bia Chimay đỏ

* Bia Chimay đỏ là loại bia đẳng cấp, sang trọng và được đánh giá cao về cả chất lượng và hình thức thiết kế chai. Bia Chimay đỏ đặc biệt nổi tiếng với hương vị thơm ngậy, tinh khiết khác hẳn so với các loại bia khác.

Sản phẩm có màu sắc đặc trưng, mùi thơm và đặc biệt là hương vị đậm đà, quyến rũ ngay từ lần đầu thưởng thức. Trong đó có dòng bia Chimay Red Cap nổi bật, được làm từ nguyên liệu: mạch nha lúa mạch, bột mì, nước, đường, hoa bia, men hoàn toàn tự nhiên, không chứa chất bảo quản, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.

Được sản xuất dựa trên quá trình ủ men kết hợp giữa hiện đại và truyền thống, Bia Chimay Red Cap có hương vị hấp dẫn đặc trưng của bia Bỉ. Bia có độ cồn là 7%, tạo nên 1 loại bia hoàn hảo, có màu đỏ rất hấp dẫn bồng bềnh như mơ, một chút vị chua dịu nhẹ, kích thích vị giác.

* Đối với bia Chimay xanh được làm từ nguyên liệu: mạch nha lúa mạch, bột mì, nước, đường, hoa bia, men hoàn toàn tự nhiên, không chứa chất bảo quản, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. Được sản xuất dựa trên quá trình ủ men kết hợp giữa hiện đại và truyền thống, Bia Chimay xanh có hương thơm tươi mát của men bia tươi, thoảng hương hoa hồng và vị của mạch nha cháy. Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức bia Chimay là từ 10 độ C đến 12 độ C. Bia thích hợp sử dụng khi ăn cùng với pho mát.

5. Các loại bia Chimay có trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 4 loại bia Chimay: Chimay xanh, Chimay đỏ, Chimay trắng và Chimay vàng. Trông đó Chimay xang và đỏ là 2 loại phổ biến được nhiều người lựa chọn.

5.1. Bia Chimay đỏ:

7% abv. Trong chai 75 cl, nó được gọi là Première. Nó là một màu nâu dubbel màu tối và có một hương hoa ngọt trái cây.

5.2. Bia Chimay Xanh:

9% abv tối hơn ale. Trong chai 75 cl, nó được gọi là Grande Réserve. Bia đồng nâu này có một đầu kem ánh sáng và một hương vị hơi đắng. Được coi là dòng bia Chimay “cổ điển”, nó thể hiện một chiều sâu đáng kể của trái cây, gia vị cay.

5.3. Bia Chimay Trắng:

8% abv. Các thành phần: nước, lúa mạch , tinh bột mì, đường, chiết xuất hop và men; chiết xuất của malt được sử dụng trong Rouge và Bleue cho màu.

5.4. Bia Chimay vàng:

4,8% abv ale, ủ từ các thành phần tương tự như Red, nhưng nhạt màu và gia vị khác nhau. Nó là một patersbier, chỉ nhằm mục đích được uống tại tu viện hoặc ở gần nhà trọ Auberge de Poteaupré, đó là liên kết với các tu viện.

>> Có thể bạn thích: Bia sứ Bỉ ST.Sebastiaan

6. Đánh giá bia Chimay: Vì sao chimay lại được nhiều sự tin dùng của khách hàng?

Bia chimay loại nào ngon nhất? Tùy vào khẩu vị mà mỗi người sẽ có những đánh giá và lựa chọn riêng cho mình.

Để đảm bảo tính độc đáo, bia chimay không bao giờ chi tiền để quảng cáo và chỉ được sản xuất trong cộng đồng tu sĩ Trappist. Mỗi mẻ bia chimay đều được các vị tu sĩ kiểm nghiệm chất lượng kỹ lưỡng ( vị, bọt, nồng độ…) trước khi đem đi đóng chai. Có nhiều người sành bia cho rằng vị bia bây giờ không còn được như trước, nhưng so với những dòng bia hiện có trên thị trường, bia chimay có thể được ví như loại bia đến từ thiên đường.

Cũng như các loại bia Bỉ khác, một chai bia chimay có thể bảo quản được khoảng 5 năm trong điều kiện tốt, không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng. Riêng Chimay Blue (bia chimay xanh) có thể bảo quản được 15 năm, để càng lâu càng ngon và cũng là loại bia chimay duy nhất có để năm sản xuất. Vì được ủ từ men tươi nên vị bia của lần rót đầu tiên và ngụm cuối cùng sẽ khác nhau do tiếp xúc với không khí sẽ làm thay đổi hương vị.

7. Thưởng thức bia Chimay đúng cách

Việc thưởng thức Chimay đúng cách sẽ giúp cho bạn có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị, màu sắc,…của Chimay – Một trong những thức bia nhập khẩu Bỉ bạn không nên bỏ qua.

7.1. Ly Bia Chimay

Khi thưởng thức bia Chimay, bạn nên chọn một chiếc cốc thật sạch, không nên để dầu mở và dấu vân tay trên ly. Tốt nhất bạn nên sử dụng 1 chiếc ly Chimay chuyên dụng được thiết kế riêng của thương hiệu Chimay để có thể thưởng thức bia Chimay một cách hoàn hảo nhất.

7.2. Nên dùng bia Chimay ở nhiệt độ nào?

Nhiệt độ lý tưởng để dùng bia Chimay đỏ và Chimay xanh khoảng từ 10 đến 12°C. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng ở nhiệt độ lạnh hơn, khoảng 8°C thì bia sẽ tươi hơn. Với Chimay Tripple bạn có thể dùng lạnh hơn, khoảng từ 6 đến 8°C.

7.3. Cách rót bia Chimay đúng cách

Bạn nghiêng cốc rồi rót từ từ vào chai, nên cẩn thận để không chạm vào thành cốc và cổ chai. Khi được nữa ly bạn có thể để cốc thẳng đứng và tiếp tục ró đến khi đầy ly Chimay. Khi thưởng thức bạn nên cầm vào đế cốc để không để lại vết tay ở thành cốc.

7.4. Nên kết hợp Chimay với đồ ăn nào?

Bia Chimay sẽ rất hoàn hảo nếu bạn kết hợp với phomai, mùi vị thơm ngon, béo ngậy trong phô mai sẽ làm dậy mùi thơm đặc trưng của bia Bỉ. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với các món thịt xông khói, bacon, xúc xích,…

8. Cách nhận biết bia Chimay giả?

Như các bạn cũng biết, hiện nay trên thị trường, thứ gì người ta cũng có thể làm giả được và bia cũng không ngoại lệ. Nhiều người vì lợi nhuận trước mắt mà không màng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Vì vậy Khi mua hàng bạn nên cẩn thận để tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”.

Một chai bia Chimay đúng chất lượng bao giờ cũng có màu vàng óng, vàng rơm, rất tươi sáng cho dù bạn nhìn bia từ góc độ nào. Trong khi đó những loại bia làm giả thường có màu đỏ, thậm chí hơi đục. Đặc biệt là khi lắc chai, bia giả không thể lấy lại được sự trong suốt giống như chai bia thật.

Bọt bia là một dấu hiệu nhận biết bia ngon chuẩn xác nhất. Không phải là cứ nhiều bọt là bia ngọt. Mà quan trọng là bọt kích thước thế nào, thời gian tồn tại là bao lâu. Để phân biệt bạn cần so sánh hai dấu hiệu sau đây.

– Bia thật, bia ngon: Khi rót bia vào cốc bạn hãy chú ý là có bọt chạy từ đáy cốc lên. Bọt phải nhỏ mịn đều nhau và hình thành một lớp bọt khoảng gần 1cm trên miệng cốc. Và lớp bọt này phải tồn tại trong khoảng 5 phút. Thậm chí sau khi bạn uống rồi, bọt vẫn còn đọng lại.

– Bia giả, bia kém chất lượng: Khi bạn rót loại bia này hầu như không quan sát thấy được những bọt nhỏ li ti chạy lên từ đáy cốc. Sau khi rót xong thì một là không có bọt hai là bọt rất to và không có cảm giác mịn. Điều này xuất phát từ lượng khi CO2 trong bia kém chất lượng không đạt vì thời gian lên men ngắn.

Hoặc đơn giản hơn, bạn hãy cầm một chai bia Chimay lên và quan sát. Bạn có nhìn kỹ đến đâu cũng không thấy cặn bia. Tuy nhiên những loại bia giả thì khác. Chỉ cần quan sát đáy chai là có thể phát hiện ra cặn, có thể ít hoặc nhiều.

>> Có thể bạn quan tâm: Bia chai sứ – Bia thầy tu – Giá bia sứ Bỉ

9. Bia Chimay nhập khẩu chính hãng giá tốt TPHCM

Khi mà bia Chimay quá “hot”, chắc chắn sẽ xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp bia Chimay trên thị trường, vì vậy người tiêu dùng cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc chọn mua sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý.

Để mua bia chimay chai sứ giá bán rẻ nhất, hàng nhập chính hãng, chuẩn chất lượng, người tiêu dùng tốt nhất nên chọn mua tại những đơn vị kinh doanh uy tín, có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực bia nhập khẩu.

Với sản phẩm bia nhập lậu, bia kém chất lượng, bia hết date,… được biến hóa và bán ra thị trường thì đối với những nhà kinh doanh uy tín như chúng ta cũng gặp không ít những khó khăn khi mà giá bia rẻ đến mức bất ngờ, mà chất lượng thì lại không chắc chắn.

Hãy là người tiêu dùng thông minh để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người xung quanh nha cả nhà! ^^

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp mọi người có thể những thông tin hữu ích. EU CONSUMER chân thành cám ơn mọi người! Chúc mọi người một ngày tốt lành!

>>> Cung cấp bia rượu nhập khẩu chính ngạch: Bia rượu nhập khẩu

>>> Có thể bạn quan tâm: Top rượu vang nhập khẩu giá rẻ

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:
𝐄𝐔 𝐂𝐎𝐍𝐒𝐔𝐌𝐄𝐑 – 𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐲 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐇𝐚̀𝐧𝐠 𝐓𝐢𝐞̂𝐮 𝐃𝐮̀𝐧𝐠 𝐂𝐡𝐚̂𝐮 𝐀̂𝐮
👉 𝐂𝐡𝐚𝐭 𝐧𝐡𝐚𝐧𝐡: m.me/biaruounhapkhauEUconsumer
☎ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0931 69 88 79
🏢 Add: Số 11, Lê Trung Nghĩa, P.12, Tân Bình, TP.HCM
✅ Showroom 1: 26 đường C18, K300, Phường 12, quận Tân Bình
✅ Showroom 2: 46 Cửu Long, Phường 2, quận Tân Bình
✅ Showroom 3: 27 Đường số 7, Phường An Phú, Quận 2
🌐 Website: https://euconsumer.vn/

Bình luận

Bản quyền © 2020 euconsumer. Thiết kế bởi Adsmo.vn.