Chi tiết sản phẩm
Bia Chimay được cha xứ Theodore làm ra vào năm 1948, với mục đích ban đầu là dành cho lễ Giáng sinh. Nhưng chính nhờ hương vị khó cưỡng của mình đã nhanh chóng khiến bia Chimay trở thành một loại bia được sản xuất quanh năm và vang danh thế giới.
Bia Bỉ là một dòng bia có tiếng từ lâu đời, nó nổi bật với hương vị đậm đà, trong đó không thể không kể đến chimay – một dòng bia được coi là niềm tự hào của các thầy tu Bỉ. Năm 1862, các thầy tu trong tu viện đã bắt đầu sản xuất ra các loại bia chimay theo truyền thống của tu viện.
Chimay là dòng bia Trappist của Bỉ, từ quy trình lên men, sản xuất bia đều được kiểm soát một cách chặt chẽ bởi cộng đồng các thầy tu của tu viện. Những thu thập từ việc kinh doanh loại bia này sẽ dành cho nhu cầu cộng đồng và xây dựng các công trình xã hội. Bởi vậy, nếu là một người sành bia, bạn chọn chi tiền cho chimay Bỉ tức là đã góp một phần tiền vào việc xây dựng cho cộng đồng thế giới ngày càng tốt đẹp hơn.
Ra đời tại Bỉ từ năm 1862 nhờ vào ý tưởng của các thầy tu, bia chimay đến nay đã có khá nhiều loại được nhiều người trên thế giới ưa chuộng, trong đó phải kể đến 3 loại bia chimay rất nổi tiếng tại Việt Nam đó là đỏ, trắng và xanh.
Năm 2014, nhà máy bia chimay tại Bỉ đã tiến hành in lại tem nhãn mới cho các lô hàng bia được sản xuất từ giữa năm 2014 với kiểu thiết kế nhãn chai từ năm 1992. Bằng sự trở lại này, chimay đã thể hiện được sự lựa chọn rõ ràng của phong cách thanh lịch với 3 gam màu chủ đạo (đỏ, trắng, xanh) và logo mạ vàng thể hiện sự nhấn mạnh về nguồn gốc với bản sắc bia Trappist – một tiến hóa hiện đại nhưng tôn trọng đúng lịch sử của mình.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.