Được đánh giá là giống nho hàng đầu thế giới, Cabernet Sauvignon hiện được trồng rộng rãi ở rất nhiều vườn nho và làm nguyên liệu sản xuất các dòng rượu vang thượng hạng bậc nhất được nhiều người yêu thích.

1. Nguồn gốc nho Cabernet Sauvignon

Trong nhiều năm qua, đã từng có rất nhiều ý kiến về nguồn gốc của giống nho Cabernet Sauvignon được đưa ra. Tuy nhiên đến năm 1996 nguồn gốc thực sự của giống nho này mới được phát hiện và công bố một cách thuyết phục nhất. Đó là kết quả nghiên cứu bằng hệ thống phân loại ADN do tiến sĩ Carole Meredith đứng đầu. Kết quả phân tích của ông cho thấy rằng Cabernet Sauvignon là con của 2 giống nho nho Cabernet Franc và giống nho Sauvignon Blanc. Sự lai tạo và cho ra đời giống nho Cabernet Sauvignon này được xuất hiện vào khoảng thế kỉ 17 ở vùng làm rượu vang Bordeaux nổi tiếng nước Pháp và thế giới. Từ đó, theo thời gian giống nho này ngày càng xuất hiện rộng rãi ở khắp nơi trên thế giới và trở thành giống nho thịnh hành được ưa chuộng nhất.

Nho Cabernet Sauvignon có khả năng thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng khác nhau, cho nên nó được trồng ở hầu hết các quốc gia làm rượu vang trên thế giới như Úc, Chile, California,…. Cho dù ở đâu thì giống nho này cũng bộc lộ những đặc tính hương vị đáng quý nhất, đặc biệt là tại quê hương Bordeaux.

2. Một số điểm nổi bật của giống nho Cabernet Sauvignon

2.1. Đặc tính sinh trưởng

Giống nho Cabernet Sauvignon có tán lá rậm rạp và sản lượng cao. Khả năng thích ứng với nhiều vùng thủy thổ, khí hậu khác nhau là đặc tính giúp giống nho này thở thành một trong những giống nho thịnh hành nhất trên thế giới. Cabernet Sauvignon được trồng trải rộng từ Bắc bán cầu cho tới những vùng xa xôi phía Nam bán cầu.

2.2. Hương vị đặc trưng

Một điều đặc biệt, mặc dù được trồng ở nhiều vùng thổ nhưỡng và khí hậu khác nhau nhưng Cabernet Sauvignon vẫn giữ lại được một hương vị đặc trưng riêng, không lẫn lộn. Đó là vị mạnh, đậm, lực lưỡng – Một giống nho được ví như một người đàn ông cứng cáp. Trái nho càng già sẽ càng cho ra hương vị càng đậm đà. Nhờ khả năng kết hợp với rất nhiều giống nho khác một cách dễ dàng nên Cabernet Sauvignon được sử dụng thường xuyên trong các chai rượu vang pha trộn (blend).

2.3. Giống nho được trồng nhiều nhất ở Chile, được chú trọng nhất ở Mỹ

Mặc dù có nguồn gốc từ Bordeaux nhưng Cabernet Sauvignon là giống nho được trồng nhiều nhất ở Chile. Đặc điểm khí hậu gió mát từ Thái Bình Dương cùng sự chở che của dãy núi Andes đã giúp giống nho này phát triển thuận lợi ở quốc gia Chile. Một số nhà làm rượu vang Pháp đã nhận thấy tiềm năng phát triển của giống nho này tại Chile nên đã đến đầu tư. Đó là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy nhiều chai rượu vang Chile được dán nhãn theo cách tương thự như rượu vang Pháp vùng Bordeaux.

3. Đặc điểm của rượu vang làm từ nho Cabernet Sauvignon

Rượu vang làm từ nho Cabernet Sauvignon thường có nồng độ từ 13.5 – 15.5%. Vị rượu không ngọt, độ chát khá mạnh mẽ. Khi thưởng thức rượu vang làm từ giống nho này người ta thường cảm nhận được các hương vị như: vị của hạt tiêu xanh, sim đen, cà phê, chocolate đen, hộp xì gà, thuốc lá, phúc bồn đen, quả lý chua hay mảnh gọt bút chì.

4. Món ăn kết hợp với rượu vang làm từ nho Cabernet Sauvignon

Rượu vang được sản xuất từ nho Cabernet Sauvignon thích hợp với các loại thức ăn giàu chất béo và vị umami (Vị umami là vị thơm ngon được tạo thành chủ yếu bởi một chất có tên là glutamate – một thành phần tạo nên chất đạm trong cơ thể các loài sinh vật).

Để cảm nhận rõ hơn, bạn có thể thử ngay một chai vang từ nho Cabernet Sauvignon với bánh hamburger gruyere nướng, pizza nấm sốt cà chua hoặc một ít thịt xốt Rib-eye ướp. Để kết hợp lý tưởng với hương vị trái cây trong Cabernet Sauvignon, đừng ghép nó với sôcôla. Thay vào đó, ghép đôi rượu vang với sườn non hoặc thịt bê nấu với nước xốt kem chua và nấm.

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về giống nho Cabernet Sauvignon. Hy vọng nó hữu ích với mọi người. Để mua rượu vang nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng với giá tốt nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty TNHH Hàng Tiêu Dùng Châu Âu – EU CONSUMER.

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG:
👉 𝐂𝐡𝐚𝐭 𝐧𝐡𝐚𝐧𝐡: m.me/biaruounhapkhauEUconsumer
☎ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0931 69 88 79

𝐄𝐔 𝐂𝐎𝐍𝐒𝐔𝐌𝐄𝐑 – 𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐲 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐇𝐚̀𝐧𝐠 𝐓𝐢𝐞̂𝐮 𝐃𝐮̀𝐧𝐠 𝐂𝐡𝐚̂𝐮 𝐀̂𝐮

🏢 Add: Số 11, Lê Trung Nghĩa, P.12, Tân Bình, TP.HCM
✅ Showroom 1: 26 đường C18, K300, Phường 12, quận Tân Bình
✅ Showroom 2: 46 Cửu Long, Phường 2, quận Tân Bình
✅ Showroom 3: 27 Đường số 7, Phường An Phú, Quận 2
🌐 Website: https://euconsumer.vn/

>> Xem thêm:

GIỐNG NHO ĐỎ SYRAH (SHIRAZ)

Bình luận

Bản quyền © 2020 euconsumer. Thiết kế bởi Adsmo.vn.