Những điều cơ bản nhất về tannin trong rượu vang

Khi uống rượu vang thuật ngữ tannin thường được nhắc đến và trở nên quen thuộc. Tannin là một thành phần quan trọng trong rượu vang và là yếu tố cần quan tâm để chọn rượu vang ngon.

Hiểu thêm về tannin trong rượu vang

Tannin là từ được dùng để nói về mùi vị của rượu vang. Đây cũng là thuật ngữ cơ bản mà bất cứ ai bắt đầu tìm hiểu hay thưởng thức rượu vang cũng cần phải biết. Vậy tannin trong rượu vang là gì?

Tannin là một nhóm chất có trong vỏ, hạt và thân cây nho. Tannin được tìm thấy nhiều trong các loại rượu vang đỏ và có vai trò quyết định cấu trúc và lão hóa cho rượu vang. Về hương vị, tannin tạo nên vị chát trong miệng, tùy thuộc vào nồng độ có trong rượu vang.

Tannin quyết định cấu trúc của rượu vang

Chủ tịch cuộc thi Rót rượu vang Quốc tế (DWWA), ông Matt Walls cho biết, tannin có tác dụng quyết định cấu trúc và tạo nên phản ứng vậy lý của rượu vang đỏ đối với vị giác khi thưởng thức.

Theo thời gian, chất tannin cũng tự thay đổi cấu trúc vật lý của mình, chúng trở nên mềm hơn và ít làm se lưỡi chúng ta hơn. Với những chai rượu vang mới làm, nồng độ tannin cao khiến vị chát tannin rất rõ nét.

Khi được ngâm ủ lâu trong thùng gỗ sồi, vị chát tannin bắt đầu lắng xuống, trở nên mềm mại và tròn trịa hơn, tạo nên sức hấp dẫn của những chai vang cao cấp.

Tại sao cần quan tâm đến nồng độ tannin trên nhãn chai?

Một chai rượu vang ngon có sự kết hợp hài hòa của hương thơm của rượu, vị chua axit, vị ngọt ngào của trái cây và vị chát tannin. Chính vì vậy mà lượng tannin trong rượu vang là yếu tố quan trọng giúp bạn đánh giá được chai rượu vang ngon.

Nguồn internet

1 Comment

  • John Miller
    Posted 20/10/2016 1:54 pm 0Likes

    Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in reprehenderit in voluptate velit esse cillum dolore eu fugiat nulla pariatur.

Bình luận

Bản quyền © 2020 euconsumer. Thiết kế bởi Adsmo.vn.