Một số sản phẩm rượu vang nhập khẩu cần phải ủ nho đủ lâu nếu không mùi vị của nó sẽ rất nồng gây cảm giác khó chịu cho người thưởng thức. Nhưng với rượu vang nhập khẩu Chile bạn vẫn có thể uống ngay trong năm sản xuất mà không hề bị gắt.
Một số loại vang Chile mới mang hương thơm đậm đà được lên men từ nho đỏ cùng với một số lượng vani và tanin vừa đủ, phù hợp để tạo ra hương thơm hấp dẫn mà vẫn đảm bảo mùi vị đặc trưng của rượu.
Trong thành phần rượu vang Chile nhập khẩu chứa rất nhiều hàm lượng 𝑓𝑙𝑎𝑣𝑜𝑛𝑜𝑖𝑑 𝑣𝑎̀ 𝑎𝑛𝑡𝑖𝑜𝑥𝑖𝑑𝑎𝑛𝑡, đây là những hợp chất hỗ trợ chống các bệnh về tim mạch và tăng cường sức đề kháng rất tốt cho cơ thể.
Chile được công nhận là đất nước sản xuất các dòng rượu vang đỏ chất lượng, và dòng vang Cabernet từ lâu đã từng là sản phẩm bán chạy nhất của Chile.
Ngoài ra, nơi đây cũng nổi tiếng với các dòng vang Syrah, hay phiên bản hỗn hợp từ các dòng vang khác nhau như: Bordeaux Blends… Mỗi một loại vang sẽ mang trong mình một hương vị đặc trưng và cá tính riêng biệt.
☘️🍷 Với dòng rượu vang Chile #Cabernet
Đây là dòng vang rất phổ biến nhất tại Chile. Chúng có màu nhạt hơn, dễ uống với tannin mềm mang theo hương vị bạc hà, nho đen, ô-liu và khói.
Với dòng vang Chile Cabernet này bạn nên thưởng thức với nồng độ từ 13,5% đến 15% tủy theo mỗi loại sản phẩm mà bạn muốn sử dụng.
☘️🍷 Với dòng rượu vang Chile #Chardonnay
Rượu vang Chile Chardonnay được sản xuất theo phong cách New World khuôn mẫu. Chúng mang hương vị trái cây nhiệt đới với chanh, dứa, đào nướng, bánh trứng đường, kem và gia vị. Nên ngâm lạnh từ 12°C (53,6°F) đến 14°C (57,2°F) khi thưởng thức bạn sẽ cảm thấy ngon hơn rất nhiều.
☘️🍷 Với dòng rượu vang Chile #Sauvignon_Blanc
Dòng rượu vang Chile này chính là nơi bạn tìm kiếm những giá trị tuyệt vời. Với khí hậu nóng đã tạo nên những trái nho ngon, tuyệt hảo và làm nên những chai rượu vang Sauvignon Blanc ngọt ngào.
Người ta vẫn thường dùng từ tươi mới, sắc nét và thanh lịch để miêu tả dòng rượu vang Chile nhập khẩu này. Nó mang hương vị đặc trưng của chanh, đào trắng, và bưởi. Đây là dòng vang có thể kết hợp rất tốt với cá, pho mát và sushi mỗi khi thưởng thức.
☘️🍷 Với dòng rượu vang #Carmenere
Loại nho Carmenere có màu tím đậm từng được trồng trên khắp nước Pháp. Nhưng vào thế kỷ 19 côn trùng, dịch bệnh đã loại bỏ hầu hết những giống nho này. May mắn thay, người Tây Ban Nha đã trồng và khôi phục lại chúng tại Chile. Đến nay, carmenere đã trở thành rượu vang đặc trưng của Chile.
Rượu vang Carmenere mang phong cách ngon ngọt, nhẹ nhàng của Merlot. Đây là điều làm nên sự đặc biệt mang hương vị trái cây như anh đào, mận, cùng với tannin nhẹ, hương thơm từ hạt tiêu đen, ớt chuông, và bột ca cao.

Bình luận

Bản quyền © 2020 euconsumer. Thiết kế bởi Adsmo.vn.