Bạn chưa có kinh nghiệm trong việc lên ý tưởng tổ chức một buổi thử rượu nhằm ra mắt loại rượu mới, vậy hãy cùng tham khảo những chia sẻ sau đây thử nhé!

Ưu tiên khách mời tiềm năng

Như bất cứ một bữa tiệc nào khác, bạn sẽ phải lên danh sách khách mời và gửi thư mời ít nhất là một tuần trước khi bữa tiệc của bạn diễn ra. Đừng mời đại trà, đông đủ các thành phần cho xôm tụ vì loại hình sự kiện này rất kén khách tham dự.

Đối tượng khách nên nhắm đến là khách hàng tiềm năng của hãng rượu, đặc biệt tại Việt Nam, hầu hết những người quan tâm đến các loại rượu và sẵn sàng chi một số tiền lớn mua chúng đều thuộc tầng lớp cao cấp.

Bạn nên chuẩn bị một database chất lượng, tốt nhất là nên là những người thuộc tầng lớp VIP có quan hệ tốt với bạn. Có nhiều cách thức để bạn gửi thư mời cho bạn bè người thân, gửi mail, thiệp giấy … Và bạn thấy đấy, nếu khách mời của bạn đặc biệt thì một mẫu thiệp đặc biệt hoàn toàn là điều nên làm, và bạn có thể trao chúng tận tay người được mời.

Đừng bỏ qua Blind Tasting

Blind Tasting là một trò chơi khá thú vị có thể tổ chức trong buổi tiệc thử rượu để tạo không khí vui vẻ, tăng tính tương tác của người tham dự với nhãn hàng.

Trong trò chơi này, hãy chắc chắn rằng mỗi khách mời đều có một thẻ nếm rượu riêng để họ có thể ghi lại những ý kiến phản hồi về loại rượu mà họ vừa được trải nghiệm. Nếu bạn muốn thu thập nhiều thông tin hơn, hãy gửi cho khách mời thêm giấy và viết nếu họ yêu cầu nhé.

Bịt kín tất cả nhãn hiệu và chỉ cho khách chơi xác định bằng màu sắc của chiếc vải bọc rượu. Đây là một cách đánh giá khách quan nhất mà không bị tên tuổi của nhãn hiệu ảnh hưởng đến tâm lý khách chơi. Cho phép họ kết hợp tất cả các giác quan của mình để xác định các loại rượu vang tương ứng dựa trên mô tả của nhãn. Vị khách nào có thể xác định các loại rượu vang một cách chính xác nhất thắng một chai rượu vang đắt giá hoặc có lẽ một cuốn sách về nghệ thuật nếm rượu vang.

Trang trí ton-sur-ton, đơn giản

Đối với những bữa tiệc nếm rượu bạn hãy chọn những tông màu đơn giản tốt nhất là màu tối, trang trí chúng ton-sur-ton với màu của hãng rượu. Để bữa tiệc thêm hấp dẫn, bạn có thể thêm hoa và nến để đảm bảo tính sáng trọng của chúng. Toàn bộ POSMs nên được thiết kế theo gam màu tối, kết hợp với logo của hãng.

Kết hợp với ẩm thực

Thông thường, khi bắt đầu nếm các loại rượu vang ngon, tốt nhất là bạn chọn cách thức nếm theo mức độ, “từ khô đến ngọt ngào” đối với các loại rượu vang trắng và một bước nhảy từ độ “nhẹ đến nặng” với loại rượu vang đỏ. Ngoài ra, đó sẽ là một ý kiến hay khi bạn bắt đầu với những loại vang ngắn tuổi và di chuyển từ từ đến những loại vang lâu năm hơn.

Bạn có thể nhờ đầu bếp chuyên nghiệp tư vấn loại finger food phù hợp với loại rượu của bạn nhất, không những giúp khách hàng có được cảm nhận tuyệt vời về loại rượu của bạn, đó cũng là cách đề bạn thể hiện sự hiểu biết của mình về rượu.

Nguồn Internet

Bình luận

Bản quyền © 2020 euconsumer. Thiết kế bởi Adsmo.vn.