EU CONSUMER xin chia sẻ một số thông tin về những kiến thức cần biết khi thưởng thức rượu vang, hy vọng nó hữu ích đối với mọi người.

Với những ai là tín đồ của rượu vang thì việc thưởng thức một ly rượu vang ngon có lẻ là một điều hạnh phúc. Vậy sử dụng rượu vang sao cho ngon nhất và đúng chuẩn của một người uống rượu vang chuyên nghiệp là như nào? Các bạn đã biết chưa nhỉ? Nếu chưa tham khảo thông tin sau đây xem nhé !!!

Cách cầm ly rượu vang

Thông thường rượu vang sẽ được rót vào những chiếc ly và bạn có thể cầm bất cứ chỗ nào trên chiếc ly bạn muốn để thưởng thức. Tuy nhiên một người sành về rượu vang nhập khẩu chính hãng thì lại luôn cầm vào phía chân ly hay bụng ly (nếu ly không có chân) bởi lẽ nếu bạn cầm vào vị trí có rượu thì sẽ làm ảnh hưởng đến nhiệt độ của rượu. Nhưng vấn đề này chỉ những người sành về rượu vang mới có thể cảm nhận được.

Luôn lắc rượu vang trước khi uống

Đây được xem như là một nguyên tắc thưởng thức rượu vang đúng cách bởi rượu vang phải cần có sự oxy hóa thì mới có thể đạt được độ thơm ngon nhất. Chính vì thế khi lắc rượu vang sẽ giúp trộn đều rượu vang và oxy và giúp cho hương vị của rượu lan tỏa trong không khí làm kích thích khứu giác của bạn. Chắc chắn sau đó bạn thưởng thức rượu thấy vô cùng ngon và quyến rũ.

Có những loại rượu vang cần được lắc nhiều, có những loại lắc ít và có loại không lắc vì thế trước khi thưởng thức bạn cần phải biết đó là loại vang nào. Theo thông thường thì rượu vang đỏ lắc nhiều, rượu vang trắng lắc vừa và vang hồng có thể không lắc.

Không ngửi khi mở rượu

Để rượu vang có thể được bảo quản lâu nhất thì những nhà sản xuất thường nén khí SO2 vào trong bình ủ rượu. Loại khí này không ảnh hưởng tới chất lượng hay hương vị của rượu và chỉ cần khi mở rượu ra thì mùi này sẽ bay đi ngay lập tức. Chính vì thế mà cách thưởng thức rượu vang đúng là bạn không nên ngửi rượu ngay khi mở mà cần phải để một vài giây sau đó mới ngửi.

Tập trung khi thưởng thức rượu

Để có thể cảm nhận được hương vị tuyệt vời của loại thức uống là rượu vang thì các bạn cần nhớ phải tập trung khi thưởng thức chúng.

Rượu vang phải uống từ từ chậm rãi thì mới cảm được hết vị ngon của rượu, vì vậy đây là loại thức uống khồng dành cho người vội vang. Nhấm nháp từng ngum, bạn sẽ cảm nhận được vị chát, vị ngọt, mùi của hoa quả, mùi của gỗ sồi,…tất cả cùng hòa quyện với nhau vô cùng tuyệt vời.

Nguồn internet

Bình luận

Bản quyền © 2020 euconsumer. Thiết kế bởi Adsmo.vn.